Bộ gõ tiếng Việt :            
RUNG ĐÙI (Xem: 3545)
Bút-Bi mời quý bạn xem:
- Ảnh chó được chưng diện để đi ăn mày tại thủ đô Manila nước Phi-luật-tân (Philippines)
- Ảnh gà biết đá banh bên Tàu (Trung Cộng)
     
HÓI ĐẦU, RỤNG TÓC PHẢI LÀM SAO? (Xem: 7173)
TIN RUNG ĐÙI (Xem: 2567)
 BÚT BI nhận lượm lặt tin mua vui độc giả, vừa đọc vừa rung đùi: Xếp dê xồm sờ ngực nhân viên bị kiện 33 triệu đô. Bé sơ sinh bị bác sĩ phán chết rồi, sống lại trong quan tài. Chúa chổm mà xài sang, đại gia bố thí. Gái Tàu khoe Bikini trên xe buýt. Bắc Hàn nhốt tù huấn luyện viên túc cầu vì để bị thua. Đến chết cũng biểu tình. MỜI BẤM VÀO TỰA TIN ĐỂ ĐỌC TIẾP
     
MỪNG NGÀY QUÂN LỰC MỪNG NGÀY CỦA CHA (Xem: 1261)

Tôi có một người cha già, lại tàn tật, cụt một chân. Khi tôi sinh ra đời bố tôi cũng đã gần 50 tuổi. Trong một thời gian dài, bố tôi đóng vai trò của một người mẹ, tuy di chuyển khó khăn, nhưng ông lo lắng cho tôi không còn thiếu một thứ gì. Bạn bè thường gọi là “Ông nội trợ” và khen là đàn ông mà bố tôi có đầy đủ các đức tính của người phụ nữ Á đông “công, dung, ngôn, hạnh”, nuôi con khéo léo không ai bằng.

Hồi còn bé, tôi không hiểu được, vì sao không phải mẹ tôi, mà bố tôi luôn luôn ở nhà chăm sóc cho tôi. Từ từ tôi mới nhận ra, trong đám bạn bè, tôi là người duy nhất luôn luôn có người bố bên cạnh. Thiếu tình mẹ, tuy nhiên, tôi cũng cảm thấy an ủi, mình là người rất may mắn, còn hơn nhiều đứa trẻ thiếu cả tình thương của cha lẫn mẹ.

     
TÍNH SỒ NGÀY TÀN CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN VIỆT NAM (Xem: 4686)

COI PHONG THỦY LUẬN CỘNG TÀN

thêm: 2 LÁ THƯ "TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH"

(TRỌN 3 BÀI)

Dân tộc Việt Nam có thể nào mãi mãi là một dân tộc “lùn trí tuệ”chăng? Không! nhất định là không! Dân tộc Việt Nam từng tự hào có 4000 ngàn năm văn hiến, với ý chí bất khuất tự cường đã được minh chứng suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước.

  • “Một nghìn năm nô lệ giặc Tàu” (8) dân tộc Việt Nam cũng không hề bị nô lệ bất cứ tư tưởng nào của Tàu.
  • “Một trăm năm đô hộ giặc Tây” (8) dân tộc Việt Nam chưa bao giờ khuất phục dưới bất cứ hệ tư tưởng nào của người mắt xanh mũi lõ.
  • Tại sao chỉ mới 35 năm dưới sự toàn trị của đảng csvn, dân tộc Việt Nam phải chịu cảnh “tù nhân trí tuệ” của một xác thúi cũng chính là một kẻ “mất gốc, vọng ngoại”, khi chết đã để lại di chúc, chỉ mơ ước đi gặp Mác, Lê-nin quên cả tổ tiên, ông bà, cha mẹ, thậm chí quên cả anh chị em ruột thịt?
     
CỤ BÀ Ở NAM DƯƠNG SỐNG THỌ 157 TUỔI (Xem: 2304)

NAM DƯƠNG.- Cán bộ điều tra dân số ở vùng Nam Sumatra, Nam dương (Indonesia) vừa phát giác ra một bà lão sinh năm 1853, đến nay đã 157 tuổi.

Mặc dù đã 157 tuổi, nhưng cụ bà Turinal vẫn đi lại làm việc quanh nhà, hút thuốc lá đinh hương, và có một trí nhớ tuyệt vời.     
TÁO BẠO: CHỌN TÀU LƠ MỸ? (Xem: 980)
Tân thủ tướng Nhựt bổn sẽ thăm Trung Cộng vào ngày 12 tháng 6. Đây là chuyến đi nước ngoài đầu tiên của ông Kan. Tại sao lại là Trung Cộng mà không là Mỹ, để khỏi làm phật lòng Hoa thịnh đốn? Các phần tử thân Mỹ tại Nhựt tỏ ra quan ngại cho tương lai của thủ tướng Kan. Xưa nay, ảnh hưởng của Hoa Kỳ rất mạnh tại chính trường Nhựt. Mỹ không ưa thủ tướng nào thì y như rằng, trước sau đều bị "bất tín nhiệm". Dĩ nhiên mọi việc diễn ra hết sức dân chủ theo tuần tự của đà văn minh hiện đại...     
MỸ HẠ THỦ TƯỚNG NHẬT ĐO VÁN (Xem: 1852)
Thế giới vẫn không ngớt bàn về việc nên làm bạn hay làm kẻ thù của Mỹ. Bên nào cũng đưa ra luận cứ với nhiều bằng chứng hiển nhiên. Việc thủ tướng  Nhật vì chống Mỹ mà bị Mỹ hạ đo ván đang làm cho các quan sát viên lưu ý. Sau đây là bản tin tổng hợp của Văn Lang:     
MỸ NHÍCH GẦN HÀ NỘI VỀ BIỂN ĐÔNG (Xem: 1201)
Các quan sát viên nhận định Hoa Kỳ bật tín hiệu nhích gần lại với Việt Cộng trong khi Trung Cộng ngày một "tự tung tự tác" khắp Biển Đông. Ngoài Hoa Kỳ, các nước trong khu vực cũng đặc biệt chú ý đến nỗ lực tăng cường sức mạnh hải quân của Hà nộ.     
GỬI NGUYỄN CAO KỲ NHỜ NGUYỄN CAO KỲ DUYÊN CHUYỂN (Xem: 2557)
Cô hãy đọc và xin cô chuyển đến ba cô, TT Nguyễn Cao Kỳ Phó TT VNCH như là một lời trần tình của một công dân VNCH gửi đến vị cựu Phó TT VNCH qua lời phát biểu của ông rằng :
“Từ TT Nguyễn văn Thiệu trở xuống đều ham sống sợ chết”.
Nếu nhận được hồi âm của cô hay ba cô thì tốt quá.
Vì không có địa chỉ email của ba cô, mong cô giúp tôi. Cám ơn cô.
     
TỘI ÁC ĐẢNG CSVN RA TÒA QUỐC TẾ (Xem: 1308)
LITTLE SAIGON.- Sau chiến thắng chấn động của giáo phái Pháp Luân Công về việc đưa trùm Cộng Sản Tàu Giang Trạch Dân ra tòa án quốc tế, các nhà tranh đấu Việt Nam chống Cộng Sản đã lập thủ tục để truy tố đảng Cộng Sảng Việt Nam ra tòa án quốc tế.

Ông Liên Thành, cháu nội của Kỳ Ngoại Hầu Cường Để, nguyên là Chỉ Huy Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia VNCH tỉnh Thừa Thiên, Huế đã đứng đầu Ủy Ban Truy Tố Tội Ác Đảng Cộng Sản Việt Nam, vận động các tổ hợp luật sư Quốc Tế thụ lý việc nộp hồ sơ CSVN tàn sát đồng bào Huế ra tòa án quốc tế.

Hoạt động của Ủy Ban đã được nhiều tổ chức chống Cộng khắp nơi trên thế giới yểm trợ.     
CỨU TRỢ VN: NHÌN TỪ NHIỀU PHÍA (Xem: 2155)
“Thuốc đắng dã tật. Sự thật mất lòng”. Chắc chắn là bài viết này sẽ làm cho nhiều người khó chịu hay nổi giận, nhất là các hội đoàn từ thiện hay cơ quan truyền thông đang chăm chú kêu gọi cứu trợ bão lụt miền Trung Việt Nam. Hy vọng rằng quý vị sẽ bình tâm khi đọc lại sự giải thích và trình bày lý do ở phần đầu của bài viết này. Xin được nhấn mạnh là bài viết này không phải là ý kiến hay chủ trương của tòa báo, mà chỉ đơn thuần là ý kiến của một cá nhân. Nhưng “một con én không thể làm nên mùa xuân”. Vì sĩ diện chung của tập thể người Việt tỵ nạn, và vì lợi ích chung của cộng đồng chúng ta trên đất Mỹ, tôi xin trân trọng cảm ơn tất cả các toà soạn đã đồng ý đăng tải bài viết này của tôi trên quý báo.     
CỨU TRỢ VN NHÌN TỪ NHIỀU PHÍA (KỲ II) (Xem: 1865)
Tác giả xin chân thành cảm tạ các độc giả đã có lòng yêu thích bài viết “Mùa Từ Thiện” và đã giúp loan tải bài viết này thật nhanh chóng trên các mạng điện tử. Xin được mạn phép trích lời của một độc giả ở VN : “Hậu quả của thiên tai tại Việt Nam thương tâm thật đó nhưng quý vị cũng nên sáng suốt khi ủng hộ giúp đỡ. Tôi nghĩ rằng bài viết này nên được gửi đến từng người trong cộng đồng người Việt tại ngoại quốc để họ đọc và suy nghĩ đến tính hiệu quả cũng như hậu quả của việc mình làm”. Tác giả xin trân trọng đa tạ nhận định sáng suốt này, và ước mong bài viết “Mùa Từ Thiện” sẽ được các độc giả tiếp tục giới thiệu đến với mỗi gia đình VN ở hải ngoại.     
TÔI BIẾT GÌ VỀ "TRUNG QUỐC"? (Xem: 1876)
Trong các xó xỉnh của Việt Bắc hôì đó, người ta bàn tán về hoạt động của các chuyên gia Trung Quốc sang giúp ta kinh nghiệm phát động quần chúng đấu tranh giảm tô và đòi ruộng đất về chia cho dân cày mà Việt Bắc và vùng tự do Liên khu 4 được chọn làm điển hình.
Sau này, khi ông ngoại tôi đã mất rồi, đại gia đình có dịp gặp nhau ôn lại chuyện cũ, mọi người đều bảo nhau hãy nén lòng quên nỗi đau buồn đó đi.
     
HÌNH ẢNH BIỂU TÌNH CHỐNG VĂN CÔNG VC ĐÀM VĨNH HƯNG (Xem: 5249)
Thời Báo tuyển hình của các phóng viên, chuyên nghiệp và tài tử, gởi đến bạn đọc bốn phương về cuộc biểu tình chống văn công Việt Cộng Đoàn Vĩnh Hưng tại Nam California, thủ đô của người Việt tị nạn Cộng Sản. Những bức hình này đủ để nói lên nội dung của cuộc biểu tình mà các phương tiện truyền thông trong nước và khuynh tả thân Cộng cố tình bóp méo và gọt đẽo. Chân thành cám ơn các tác giả QUY 31, QUY NGUYEN, RVBAF, THANH NIÊN CỜ VÀNG, TRƯƠNG TUẤN, DU MIÊN...     
CHỦ 5 CHỢ VIỆT ĐƯỢC QUỐC HỘI CALI VINH DANH (Xem: 2081)
Ông Bùi Thọ Khang, chủ nhân 5 chợ nổi tiếng trong cộng đồng Việt Nam tại thủ đô tị nạn Little Saigon, được Quốc Hội California chọn để vinh danh là "Tiểu Thương Xuất Sắc năm 2010", bản tin từ văn phòng dân biểu Jose Solorio phổ biến đến báo giới...     
SÁCH ANH NGỮ VĂN HÓA VN RA MẮT TẠI VANCOUVER , B.C., CANADA (Xem: 1276)
Được biết trong 12 năm họat động, các tác phẩm của Ban Tu Thư thuộc Trung Tâm Nghiên Cứu Văn Hóa Việt Nam luôn ra mắt lần đầu tại Thư Viện Việt Nam. Nhà văn Nguyễn Đức Lập, trong ban sáng lập Thư Viện Việt Nam giải thích: “Tác phẩm này đã tạo được tiếng vang tốt và được đồng bào khắp nơi đón nhận nồng nhiệt. Ấn bản Việt ngữ đã ra mắt tại thủ đô người Việt tị nạn Cộng sản rồi. Nay ấn bản Anh ngữ nên “vượt biên” qua Canada, như là chỉ dấu của văn hóa Việt được rực rỡ lan tỏa khắp năm châu bốn bể.”     
HOA HẬU BÍCH LIÊN KHAI TRƯƠNG EV PRINCESS COSMETIC (Xem: 2102)
Cở sở mới khai trương tọa lạc ở số 9353 Bolsa Avenuw, Suite B, Westminster, CA 92683 (góc Dillow & Bolsa - trong khu Zip Post) vào lúc 11:00AM Chủ Nhật ngày 28-3-2010. Đây là một khu vực được xem là trung tâm thương mãi của người Việt, với phía trước là thương xá Phước Lộc Thọ và cách một block là con đường Moran St., con đường được gọi là “Đại Lộ Báo Chí Việt ngữ tại Quận Cam”.     
KHÔNG QUÂN LIÊN KHÓA72-73 VẬN ĐỘNG DƯ LUẬN (Xem: 1430)
Sau lời tuyên bố ngắn gọn, anh đã giới thiệu KQ Lê Văn Hải lên sân khấu để giới thiệu phái đoàn từ Bắc California gồm: KQ Huỳnh Trịnh Phương, KQ Bùi Văn Lạc, nhà báo Cao Sơn, Tin Việt news, Anh Bùi XuânThái Ngoài ra anh Lê Văn Hải cũng giới thiệu thành phần quan khách truyền thông Nam Cali gồm Nhà báo Hà Tường Cát, Người Việt; Ký giả Du Miên, Chủ nhiệm Tạp Chí Thời Báo; Ký giả Lý Kiến Trúc, Chủ nhiệm Tạp Chí Văn Hóa; Nguyên Doanh...     
UB XÂY DỰNG TƯỢNG ĐÀI THUYỀN NHÂN SAN JOSE (Xem: 848)
Vào buổi tối cùng ngày nhân tiệc hội ngộ đón tiếp phái đoàn Nhóm SVSQ/KQ khóa 73A Bắc California do các cựu SVSQ/KQ Liên Khóa 72-73 Nam California tổ chức vào lúc 6:00PM tại nhà hàng Aysya Restaurant, số  17271 Brookhurst St., Fountain Valley, CA 92708, anh Lê Văn Hải đã trình bày dự án tượng đài thuyền nhân tại San Jose trước sự hiện diện của trên 100 cựu SVSQ/KQ và gia đình và đã được sự ủng hộ của các chiến hữu đã một thời cùng “tung mây lướt gió”.     
“TÂM PHÁP KHÍ CÔNG” THÀNH CÔNG TẠI LITTLE SAIGON (Xem: 953)
Nhà báo Lê Văn Hải, trong phần phát biểu dầu tiên đã tâm sự: “Thật ra, đầu tiên trong chương trình, phần phát biểu của tôi nằm cuối cùng chương trình, vì so với nhiều anh chị làm báo, viết văn ở đây, tôi chỉ đáng làm em út. Nhưng các anh chị, nhất là anh Trần Dạ Từ đã khiêm nhường dành cho khách phát biểu trước nên tôi mới được vinh hạnh này. Từ chót mà nhảy lên đầu, từ tỉnh lẻ San Jose Bắc Cali đòi đè Thủ Đô Tị Nạn mà tôi vẫn nhận lời phát biểu, vì chúng tôi thuộc loại “Hiệp Sĩ Mù, Điếc Không Sợ Súng!”     
KHÔNG QUÂN LIÊN KHÓA 72-73 RỘN RÀNG CHUẨN BỊ ĐẠI HỘI (Xem: 2962)
Sau đó, chương trình sôi động ngay tức khắc, khi MC Lê Văn Hải (tục danh là Hải phè của 73A và “Điệp Viên 00THẤY” của làng báo Việt ngữ Bắc Cali) ra một điều kiện, bất cứ lúc nào ông hô “Không quân” mọi người phải đáp lại “Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè!...Dzô!” ly rượu trên tay phải uống cạn 100%.” Mới hô đến lần thứ ba, trời tối mà mặt trời đã bắt đầu mọc lên khắp nơi!     
2010: ĐỒNG BÀO ĐẾN TỪ PHI VÔ QUỐC TỊCH (Xem: 2413)

CẬP NHẬT 6 THÁNG 1 NĂM 2010: THÊM GIẢI THÍCH CHO RÕ VỀ NGÀY ĐẾN MỸ VÀ ĐỦ 5 NĂM VÔ QUỐC TỊCH HOA KỲ

Luật sư Nguyễn Quốc Lân giải thích qua email thắc mắc của Thế Thanh: Trong thẻ xanh ghi "Resident Since..." thì đó chính là "Date of Adminssion", tròn 5 năm là được. Đa số đồng bào qua đợt 27 tháng 11 năm 2007 thì năm này được thi vô quốc tịch Mỹ. (Click vào tựa bài để đọc trọn tin)

     
GÓP TAY LÀM VIỆC CHUNG: VẬN ĐỘNG IN SÁCH BẰNG TIẾNG ANH (Xem: 2789)
Ông Nguyễn Ngọc Hoàng yêu cầu ghi lại tâm tình của ông: “Trong 34 năm qua, người Việt hải ngoại chúng ta đã quá hào phóng cứu giúp nhiều cho mọi người, từ thân nhân bên quê nhà đến mọi thiên tai, dịch bệnh khắp thế giới. Nay hãy nghĩ đến tương lai con cháu chúng ta mà vun bồi cho máu mũ ruột thịt vốn liếng văn hóa của tổ tiên Việt Nam. Vì sao? Vì dân tộc Việt Nam có văn hóa cao cả và chính nhờ văn hóa cao cả đó mới giữ được giống dòng Việt Nam qua bao thăng trầm khốc liệt của lịch sử dài lâu. Hãnh diện vì chúng ta là dân tộc có VĂN HÓA. Truyền lại cho con cháu tinh hoa văn hóa Việt tộc, khuyến khích con cháu học lấy cái hay cái đẹp của văn hóa nơi mình cư ngụ, chọn làm quê hương mới, là cách hay nhất mà mọi người trong cộng đồng chúng ta cần áp dụng. Đó là GIỮ cái đẹp nhất của văn hóa Việt và HỌC THÊM tinh túy văn minh tiến bộ xứ người. Tôi tha thiết xin bà con đọc tâm sự thô thiển của tôi, rồi đọc tác phẩm của ký giả Du Miên Lê Thanh Hoa... Đừng chần chờ, hãy trở thành người tham dự, tiếp tay, đóng góp, của ít lòng nhiều và CỔ ĐỘNG mọi người, phổ biến lời kêu gọi này của tôi giùm. Tôi xin muôn vàn cảm tạ...”    
     
THỜI CỦA CHỮ "TÀI" (Xem: 2209)

Sự xuất hiện của Hải Quân Trung Tá Lê Bá Hùng, trong vai trò hạm trưởng, với chuyến thăm của chiến hạm do ông chỉ huy đến Việt Nam sau khi đã có báo chí trong nước nhắc lại cuộc hải chiến Hoàng Sa năm 1974 giữa Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa và Trung Cộng.

Trung Tá Hùng là con của Hải Quân Trung Tá Việt Nam Cộng Hòa Lê Bá Thông.

Từ cái “tài” của một cậu bé boat people trở thành một Hạm Trưởng chỉ huy chiến hạm có tầm vóc của Hải Quân Hoa Kỳ cộng với cậu bé mồ côi thành Bộ Trưởng Y Tế nước Đức, thiên hạ bàn đến chữ “tài” khác của người Việt hải ngọai.

     
TỪ THUYỀN NHÂN THÀNH HẠM TRƯỞNG HẢI QUÂN HOA KỲ (Xem: 3127)

“Từ một thuyền nhân, trở thành hạm trưởng” theo sau tin “Từ cậu bé mồ côi, trở thành bộ trưởng” là những tin phấn khởi được đón nhận trong niềm hãnh diện về tuổi trẻ Việt Nam Hải Ngọai.

Về Lê Bá Hùng, có người cho rằng sẽ có một vai trò nào đó trong tình hình ở Biển Đông khi viễn ảnh tranh chấp giữa Trung Cộng và các nước trong khu vực, đặc biệt là CSVN, thế nào cũng nổ ra.

     
Thời Sự
TÂM THƯ CỦA THIỀN VIỆN CHÂN NGUYÊN (01/20/2011) (Xem: 3046)
Ngòai ra chúng tôi cũng khẩn cầu những Phật tử đã ghi danh cúng dường mỗi tôn tượng Quán Thế Âm ($1500) được trang trọng đặt trong Đại Hùng Bửu Điện, xin hoan hỉ gởi tịnh tài về Thiền Viện Chân Nguyên càng sớm càng tốt để chúng tôi có đủ tịnh tài để hòan tất theo  như kế họach xây cất đã dự trù.
NHỚ QUÊN – QUÊN NHỚ CHẬP CHÙNG (11/27/2010) (Xem: 2694)

Mời bạn ghé chùa ư? Nếu tôi dám, liệu bạn có ngại đường xa? Nếu tôi dám, liệu bạn có sẵn sàng?

Bạn ở xa đến tận chân mây, khuất tận cuối chân trời đi chăng nữa, tôi cũng chuyển đến bạn vài câu chuyện mà tôi ghi nhận...

PHẬT TỬ KỂ CHUYỆN THẤY PHẬT HIỆN TẠI SA MẠC CALIFORNIA (09/22/2010) (Xem: 5827)
Ông Phổ Nghĩa Võ Thiện Hiếu, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, thường viết bài về sinh hoạt tại Thiền Viện Chân Nguyên, California. Trong buổi lễ Vu Lan 11 tháng 9 năm 2010 vừa qua, ông đã tiếp xúc được với nhiều Phật Tử và ghi nhận những điều tai nghe mắt thấy về sự linh ứng của Chư Phật tại ngôi chùa giữa sa mạc này...
THUYẾT TRÌNH MACROBIOTIC ĂN ĐÚNG CHỮA LÀNH BỆNH (08/25/2010) (Xem: 3184)
TẶNG THUỐC PHỤC HỒI SINH LỰC MIỄN PHÍ
VÀO 2 ĐÊM 1 VÀ 3 THÁNG 9 NĂM 2010
Nhóm Thực Dưỡng USA (www.thucduongusa.com) mời chuyên gia thực dưỡng Lương Trùng Hưng từ Úc Đại Lợi qua thuyết trình về những cách ăn đúng để chữa lành bệnh nan y. Kính mời đồng bào tham dự, hoàn toàn miễn phí và được tặng 10 viên thuốc PHỤC HỒI SINH LỰC sản xuất tại Úc, được Bộ Y Tế Úc chuẩn nhận.
HOÀNG HÔN NGHỀ NAIL? (08/20/2010) (Xem: 5979)
Từ nhiều năm qua, cơ quan thuế vụ và lao động đã bắt đầu lưu ý đến sự kiện nghề nail thường thâu vào rất nhiều tiền mặt, và hầu hết thợ nail lâu nay vẫn thường được chủ tiệm xếp vào diện “independent contractor” không đúng thực tế để tránh thuế và vấn đề bảo hiểm lao động. Những đợt kiểm tra gần đây là để buộc các chủ tiệm nail thi hành đúng đắn luật lệ thuế vụ và lao động, và người thợ cũng đóng phải thuế theo đúng lợi tức thật sự của mình.
Theo Dòng Thời Sự
  HĂM TÀU PHÙ Ở BIỂN ĐÔNG, MỸ KÌNH TC TRÊN KHÔNG (07/27/2010) (Xem: 4688)
Báo mạng Phoenix TV cho rằng nếu vụ thử hỏa tiễn được xác nhận thì đây có khả năng liên quan tới cuộc thử nghiệm hỏa tiễn đánh chặn - diễn ra tại thời điểm cuộc tranh cãi giữa Bắc Kinh và Washington lên tới cao điểm xung quanh thỏa thuận bán vũ khí với trị giá lớn (hàng tỉ USD) mà Mỹ đồng ý với Đài Loan.
  TRUNG CỘNG QUÁ ÁC VỚI NGƯỜI TÂY TẠNG (07/27/2010) (Xem: 1983)
Các vụ bạo động hồi tháng 3/2008 là tồi tệ nhất tại Tây Tạng trong 20 năm. Bạo lực bùng lên tại Lhasa vào ngày 14/3, ngay sau lễ kỷ niệm cuộc khởi nghĩa thất bại của người Tây Tạng chống Trung Cộng vào năm 1959. Sau cuộc khởi nghĩa này, Trung Cộng  đưa quân xâm lăng, chiếm trọn Tây Tạng. Đức Đạt Lai Lạt Ma phải vượt biên bỏ nước ra đi, sống lưu vong tại Ấn độ từ đó đến nay.
  ĐÁNH TẬN GỐC! (07/25/2010) (Xem: 2685)
Nếu quý vị hành động ngay từ bây giờ thì không chừng đồng bào đi biểu tình lần này biết đâu sẽ được tận mắt chứng kiến một cảnh bố ráp và khám xét rất ngoạn mục diễn ra ngay tại nhà hát nơi đám văn công VC sẽ trình diễn. Với viễn cảnh này không chừng đám bầu show phải “cancel” trước vì … rét nếu như họ đã “lỡ” quên không xin đúng loại visa subclass 420 (Entertainment Visa) cho đám văn công VC này mà chỉ xin một loại visa nào khác như visa du lịch (visitor visa) chẳng hạn.
BẮT CHƯỚC TÀU: DÙNG VẸC-NI ĐÁNH BÓNG GÀ! (07/23/2010) (Xem: 2654)

HÀ NỘI.- Các báo trong nước đăng lại bản tin của PV/VTC News liên quan đến thói quen cọp-dê Tàu của Việt Cộng, từ đảng, nhà cầm quyền đến các người buôn bán.

Lần này, là tin dùng vẹc-ni “Made in China” đánh bóng gỗ phết lên con gà để lừa khách hàng
HỘT VỊT LỘN MADE IN CHINA LÀM BẰNG GÀ CON CHẾT (07/23/2010) (Xem: 4196)
Nhân Dân nhật báo, cơ quan ngôn luận chính thức của đảng Cộng Sản Tàu (Trung Cộng/Tàu Cộng), số ra ngày 14 tháng 7/2010 đăng tin: Hôm 9 tháng 7 năm 2010, giới chức thẩm quyền tại thành phố Công Chủ Lĩnh, tỉnh Cát Lâm, Trung Cộng đã khám phá được 1 ổ làm hột vịt lộn bằng xác gà con đã chết.
NĂM 2010 THẾ CHIẾN THỨ 3 BÙNG NỔ? (06/12/2010) (Xem: 4434)
KỲ 2.- "Kinh hoàng, kinh hoàng! Những người anh em Mỹ ngã xuống vì bị các con chim sắt tấn công. Lũ sói đang tru lên trong bụi cây, còn máu của những người vô tội đang chảy". Đó là lời tiên tri của bà Vangelia Pandeva Dimatrova, vào năm 1989. Nếu chính phủ Hoa Kỳ chịu tin “sấm ngôn” thì có thể đã ngăn được biến cố 911 kinh hoàng rồi!

Chú ý các chữ “anh em Mỹ” có nghĩa là “tòa tháp đôi (World Trade Center) của Mỹ tức New York”; “chim sắt” ngụ ý “máy bay”; “bụi cây” ám chỉ tên tổng thống “Bush” có nghĩa là “bụi cây”!

Little Saigon
HÌNH ẢNH BIỂU TÌNH CHỐNG VĂN CÔNG VC ĐÀM VĨNH HƯNG (Xem: 5249)
Thời Báo tuyển hình của các phóng viên, chuyên nghiệp và tài tử, gởi đến bạn đọc bốn phương về cuộc biểu tình chống văn công Việt Cộng Đoàn Vĩnh Hưng tại Nam California, thủ đô của người Việt tị nạn Cộng Sản. Những bức hình này đủ để nói lên nội dung của cuộc biểu tình mà các phương tiện truyền thông trong nước và khuynh tả thân Cộng cố tình bóp méo và gọt đẽo. Chân thành cám ơn các tác giả QUY 31, QUY NGUYEN, RVBAF, THANH NIÊN CỜ VÀNG, TRƯƠNG TUẤN, DU MIÊN...
CHỦ 5 CHỢ VIỆT ĐƯỢC QUỐC HỘI CALI VINH DANH (Xem: 2081)
Ông Bùi Thọ Khang, chủ nhân 5 chợ nổi tiếng trong cộng đồng Việt Nam tại thủ đô tị nạn Little Saigon, được Quốc Hội California chọn để vinh danh là "Tiểu Thương Xuất Sắc năm 2010", bản tin từ văn phòng dân biểu Jose Solorio phổ biến đến báo giới...
SÁCH ANH NGỮ VĂN HÓA VN RA MẮT TẠI VANCOUVER , B.C., CANADA (Xem: 1276)
Được biết trong 12 năm họat động, các tác phẩm của Ban Tu Thư thuộc Trung Tâm Nghiên Cứu Văn Hóa Việt Nam luôn ra mắt lần đầu tại Thư Viện Việt Nam. Nhà văn Nguyễn Đức Lập, trong ban sáng lập Thư Viện Việt Nam giải thích: “Tác phẩm này đã tạo được tiếng vang tốt và được đồng bào khắp nơi đón nhận nồng nhiệt. Ấn bản Việt ngữ đã ra mắt tại thủ đô người Việt tị nạn Cộng sản rồi. Nay ấn bản Anh ngữ nên “vượt biên” qua Canada, như là chỉ dấu của văn hóa Việt được rực rỡ lan tỏa khắp năm châu bốn bể.”
HOA HẬU BÍCH LIÊN KHAI TRƯƠNG EV PRINCESS COSMETIC (Xem: 2102)
Cở sở mới khai trương tọa lạc ở số 9353 Bolsa Avenuw, Suite B, Westminster, CA 92683 (góc Dillow & Bolsa - trong khu Zip Post) vào lúc 11:00AM Chủ Nhật ngày 28-3-2010. Đây là một khu vực được xem là trung tâm thương mãi của người Việt, với phía trước là thương xá Phước Lộc Thọ và cách một block là con đường Moran St., con đường được gọi là “Đại Lộ Báo Chí Việt ngữ tại Quận Cam”.
KHÔNG QUÂN LIÊN KHÓA72-73 VẬN ĐỘNG DƯ LUẬN (Xem: 1430)
Sau lời tuyên bố ngắn gọn, anh đã giới thiệu KQ Lê Văn Hải lên sân khấu để giới thiệu phái đoàn từ Bắc California gồm: KQ Huỳnh Trịnh Phương, KQ Bùi Văn Lạc, nhà báo Cao Sơn, Tin Việt news, Anh Bùi XuânThái Ngoài ra anh Lê Văn Hải cũng giới thiệu thành phần quan khách truyền thông Nam Cali gồm Nhà báo Hà Tường Cát, Người Việt; Ký giả Du Miên, Chủ nhiệm Tạp Chí Thời Báo; Ký giả Lý Kiến Trúc, Chủ nhiệm Tạp Chí Văn Hóa; Nguyên Doanh...
UB XÂY DỰNG TƯỢNG ĐÀI THUYỀN NHÂN SAN JOSE (Xem: 848)
Vào buổi tối cùng ngày nhân tiệc hội ngộ đón tiếp phái đoàn Nhóm SVSQ/KQ khóa 73A Bắc California do các cựu SVSQ/KQ Liên Khóa 72-73 Nam California tổ chức vào lúc 6:00PM tại nhà hàng Aysya Restaurant, số  17271 Brookhurst St., Fountain Valley, CA 92708, anh Lê Văn Hải đã trình bày dự án tượng đài thuyền nhân tại San Jose trước sự hiện diện của trên 100 cựu SVSQ/KQ và gia đình và đã được sự ủng hộ của các chiến hữu đã một thời cùng “tung mây lướt gió”.
“TÂM PHÁP KHÍ CÔNG” THÀNH CÔNG TẠI LITTLE SAIGON (Xem: 953)
Nhà báo Lê Văn Hải, trong phần phát biểu dầu tiên đã tâm sự: “Thật ra, đầu tiên trong chương trình, phần phát biểu của tôi nằm cuối cùng chương trình, vì so với nhiều anh chị làm báo, viết văn ở đây, tôi chỉ đáng làm em út. Nhưng các anh chị, nhất là anh Trần Dạ Từ đã khiêm nhường dành cho khách phát biểu trước nên tôi mới được vinh hạnh này. Từ chót mà nhảy lên đầu, từ tỉnh lẻ San Jose Bắc Cali đòi đè Thủ Đô Tị Nạn mà tôi vẫn nhận lời phát biểu, vì chúng tôi thuộc loại “Hiệp Sĩ Mù, Điếc Không Sợ Súng!”
KHÔNG QUÂN LIÊN KHÓA 72-73 RỘN RÀNG CHUẨN BỊ ĐẠI HỘI (Xem: 2962)
Sau đó, chương trình sôi động ngay tức khắc, khi MC Lê Văn Hải (tục danh là Hải phè của 73A và “Điệp Viên 00THẤY” của làng báo Việt ngữ Bắc Cali) ra một điều kiện, bất cứ lúc nào ông hô “Không quân” mọi người phải đáp lại “Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè!...Dzô!” ly rượu trên tay phải uống cạn 100%.” Mới hô đến lần thứ ba, trời tối mà mặt trời đã bắt đầu mọc lên khắp nơi!
2010: ĐỒNG BÀO ĐẾN TỪ PHI VÔ QUỐC TỊCH (Xem: 2413)

CẬP NHẬT 6 THÁNG 1 NĂM 2010: THÊM GIẢI THÍCH CHO RÕ VỀ NGÀY ĐẾN MỸ VÀ ĐỦ 5 NĂM VÔ QUỐC TỊCH HOA KỲ

Luật sư Nguyễn Quốc Lân giải thích qua email thắc mắc của Thế Thanh: Trong thẻ xanh ghi "Resident Since..." thì đó chính là "Date of Adminssion", tròn 5 năm là được. Đa số đồng bào qua đợt 27 tháng 11 năm 2007 thì năm này được thi vô quốc tịch Mỹ. (Click vào tựa bài để đọc trọn tin)

GÓP TAY LÀM VIỆC CHUNG: VẬN ĐỘNG IN SÁCH BẰNG TIẾNG ANH (Xem: 2789)
Ông Nguyễn Ngọc Hoàng yêu cầu ghi lại tâm tình của ông: “Trong 34 năm qua, người Việt hải ngoại chúng ta đã quá hào phóng cứu giúp nhiều cho mọi người, từ thân nhân bên quê nhà đến mọi thiên tai, dịch bệnh khắp thế giới. Nay hãy nghĩ đến tương lai con cháu chúng ta mà vun bồi cho máu mũ ruột thịt vốn liếng văn hóa của tổ tiên Việt Nam. Vì sao? Vì dân tộc Việt Nam có văn hóa cao cả và chính nhờ văn hóa cao cả đó mới giữ được giống dòng Việt Nam qua bao thăng trầm khốc liệt của lịch sử dài lâu. Hãnh diện vì chúng ta là dân tộc có VĂN HÓA. Truyền lại cho con cháu tinh hoa văn hóa Việt tộc, khuyến khích con cháu học lấy cái hay cái đẹp của văn hóa nơi mình cư ngụ, chọn làm quê hương mới, là cách hay nhất mà mọi người trong cộng đồng chúng ta cần áp dụng. Đó là GIỮ cái đẹp nhất của văn hóa Việt và HỌC THÊM tinh túy văn minh tiến bộ xứ người. Tôi tha thiết xin bà con đọc tâm sự thô thiển của tôi, rồi đọc tác phẩm của ký giả Du Miên Lê Thanh Hoa... Đừng chần chờ, hãy trở thành người tham dự, tiếp tay, đóng góp, của ít lòng nhiều và CỔ ĐỘNG mọi người, phổ biến lời kêu gọi này của tôi giùm. Tôi xin muôn vàn cảm tạ...”    
THỜI CỦA CHỮ "TÀI" (Xem: 2209)

Sự xuất hiện của Hải Quân Trung Tá Lê Bá Hùng, trong vai trò hạm trưởng, với chuyến thăm của chiến hạm do ông chỉ huy đến Việt Nam sau khi đã có báo chí trong nước nhắc lại cuộc hải chiến Hoàng Sa năm 1974 giữa Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa và Trung Cộng.

Trung Tá Hùng là con của Hải Quân Trung Tá Việt Nam Cộng Hòa Lê Bá Thông.

Từ cái “tài” của một cậu bé boat people trở thành một Hạm Trưởng chỉ huy chiến hạm có tầm vóc của Hải Quân Hoa Kỳ cộng với cậu bé mồ côi thành Bộ Trưởng Y Tế nước Đức, thiên hạ bàn đến chữ “tài” khác của người Việt hải ngọai.

TỪ THUYỀN NHÂN THÀNH HẠM TRƯỞNG HẢI QUÂN HOA KỲ (Xem: 3127)

“Từ một thuyền nhân, trở thành hạm trưởng” theo sau tin “Từ cậu bé mồ côi, trở thành bộ trưởng” là những tin phấn khởi được đón nhận trong niềm hãnh diện về tuổi trẻ Việt Nam Hải Ngọai.

Về Lê Bá Hùng, có người cho rằng sẽ có một vai trò nào đó trong tình hình ở Biển Đông khi viễn ảnh tranh chấp giữa Trung Cộng và các nước trong khu vực, đặc biệt là CSVN, thế nào cũng nổ ra.

  SỐNG LÂU TRĂM TUỔI ĐÃ HIỆN THỰC (06/04/2010) (Xem: 1695)

... “Một ngày kia, Leaf  đi theo cụ Markhati  Tarkhil  khi cụ đi phóng mình xuống nước vào buổi sáng, và Leaf  đã kinh ngạc bởi sinh lực và thân thể nhanh nhẹn của ông cụ 104 tuổi. Có một đoạn dốc đứng gồ ghề dài nửa dặm cần phải trèo xuống từ con đường để đến dòng sông, nhưng cụ Markhati  đã di chuyển với một tốc độ và sự nhanh nhẹn tự tin. Khi thấy cụ Markhati  xuống dốc, Leaf là một bác sĩ đến từ một xã hội mà những người già có xương cốt mảnh khảnh và dễ gãy, đã lo ngại là ông lão có thể bị ngã, và nghĩ rằng mình phải đi kèm cụ Markhati  xuống hết dốc và phải trông chừng để cụ không bị trượt ngã. Nhưng Leaf  không thể làm vậy được, vì không thể theo kịp bước chân của ông cụ, ông không bao giờ bị vấp chân. Sau đó, Leaf  được vị bác sĩ khu vực cho biết là những cụ già hoạt động đó không hề bị loãng xương, và rất hiếm khi bị gãy xương.

Khi cụ Markhati  đã đến bờ sông, cụ cởi quần áo và lội xuống dòng nước, ngâm toàn bộ cơ thể vào trong nước lạnh. Một người hướng dẫn viên trẻ tuổi đã đi cùng Leaf  từ Mạc-tư-khoa (Moscow) cũng bắt đầu cởi quần áo ra và lội vào nước, nhưng anh ta nhảy lên ngay tức khắc, kêu lên rằng nước sông quá lạnh.

Sau khi tắm trong nước lạnh một lúc, cụ Markhati  bước lên. Lau khô người, mặc quần áo vào và tiếp tục nhanh nhẹn leo lên bờ dốc gồ ghề, theo sau là Leaf, trẻ hơn ông cụ nửa thế kỷ và tự cho rằng mình là người sung sức, nhưng đã phải cố gắng hết sức mới bắt kịp ông cụ...”

     
  CŨNG CHỈ MỘT CHỮ TÂM (01/19/2010) (Xem: 2929)
TRĂM TẬT BỆNH, THUỐC THANG LIÊN MIÊN
CHẢ BẰNG TẬP KHÍ CÔNG

Hẹn gặp các bạn vào chiều chủ nhật, 24-1-2010 lúc 1:00PM tại Hội Trường Học Khu Giáo Dục Trung Học East Side, 830 North Capitol Avenue, San Jose, trong buổi ra mắt tác phẩm “Tâm Pháp Khí Công” của nhà báo lão thành Sơn Điền Nguyễn Viêt Khánh.
(Nhấp chuột vào tựa bài để đọc)
     
  “ĐI TRƯỚC VỀ SAU?” BÍ MẬT KHÁNG CHIẾN NAM BỘ 1945 (12/11/2009) (Xem: 6562)
Suốt 55 năm qua, hàng ngũ những người kháng chiến Nam Bộ quốc gia chân chính vừa bị trù hại, tiêu diệt và cướp công bởi những người Cộng Sản Việt Nam. Tác phẩm "Đi Trước Về Sau?" ghi lại sự thật về cuộc kháng chiến tự phát của những người yêu nước tại Miền Nam, có trước khi đảng Cộng Sản Việt Nam hình thành...
    
     
DỨT BỆNH UNG THƯ, CAO MÁU, TIỂU ĐƯỜNG (11/14/2009) (Xem: 4916)
- Nếu bạn sợ các bệnh nan y: Bạn cần đọc cuốn sách này.

- Nếu bạn đang khổ đau vì bệnh nan y: Bạn cần phải đọc cuốn này.

- Những ai phó thác sức khỏe, tật bệnh của mình cho thầy thuốc Đông lẫn Tây y, tin tưởng vào việc “đau uống thuốc”, có bác sĩ, có bảo hiểm y tế để đó làm gì mà không tận dụng?

- Những ai sẵn sàng nhắm mắt uống bừa bất kỳ thứ thuốc nào được bạn bè giới thiệu, nghe qua quảng cáo mà không cần biết rõ xuất xứ, thành phần dược liệu, cách làm ra thuốc có đúng tiêu chuẩn luật pháp đòi hỏi không?

- Những ai sẵn sàng hiến thân, hiến bụng mình làm nơi thí nghiệm những món thuốc “thần dược”, bất kể đó là những con bọ, những cây lá rễ hạt mới nghe tên lần đầu.

Người viết khuyên quý vị ấy không nên đọc cuốn sách này. Vì nội dung cuốn sách này hoàn toàn dựa vào chứng minh khoa học, có kết quả thực nghiệm, được công nhận bởi các cơ quan hữu trách và chuyên môn Hoa Kỳ và được các công trình nghiên cứu giá trị nhất Hoa Kỳ công bố.

     
SỢ GIÀ NÀO TRÁNH ĐƯỢC GIÀ! (11/14/2009) (Xem: 2694)
... “Một ngày kia, Leaf đi theo cụ Markhati Tarkhil  khi cụ đi phóng mình xuống nước vào buổi sáng, và Leaf  đã kinh ngạc bởi sinh lực và thân thể nhanh nhẹn của ông cụ 104 tuổi. Có một đoạn dốc đứng gồ ghề dài nửa dặm cần phải trèo xuống từ con đường để đến dòng sông, nhưng cụ Markhati đã di chuyển với một tốc độ và sự nhanh nhẹn tự tin. Khi thấy cụ Markhati xuống dốc, Leaf là một bác sĩ đến từ một xã hội mà những người già có xương cốt mảnh khảnh và dễ gãy, đã lo ngại là ông lão có thể bị ngã, và nghĩ rằng mình phải đi kèm cụ Markhati  xuống hết dốc và phải trông chừng để cụ không bị trượt ngã. Nhưng Leaf không thể làm vậy được, vì không thể theo kịp bước chân của ông cụ, ông không bao giờ bị vấp chân. Sau đó, Leaf được vị bác sĩ khu vực cho biết là những cụ già hoạt động đó không hề bị loãng xương, và rất hiếm khi bị gãy xương.     
"BẢO NGỌC CHÂN KINH": BỬU BỐI CỦA NAM GIỚI (11/14/2009) (Xem: 10588)

Thần thiếp có một người giúp việc trong nhà năm ấy đã ngoài 70 tên là Ích Ða. Tên này nhiều bệnh nên thân thể suy nhược, hay đau lưng nhức mỏi, đầu tóc bạc phơ, mỗi khi di chuyển rất là khổ sở.

Thần thiếp thương tình, bèn đem toa thuốc của vị đạo sĩ kia ban cho hắn ta.

Không ngờ chỉ dùng trong một tháng, thì lưng Ích Đa đã thẳng, không còn cong nữa; da lại hết nhăn; tóc lại trở nên đen; mặt mày hồng hào như thanh niên độ cường tráng.

     
MỸ TỊCH THU 4 NHÀ THỜ HỒI GIÁO TẠI MỸ (11/13/2009) (Xem: 1685)
Các công tố viên đang đòi tịch thu tài sản của những công ty do Quĩ Alavi kiểm soát, bao gồm các trung tâm Hồi giáo ở các tiểu bang New York, Maryland, Texas và California, một khu đất ở tiểu bang Virginia và một tòa nhà 36 tầng ở trung tâm thành phố New York.

Những vụ tịch thu nơi thờ phượng bởi các giới chức chấp hành luật pháp liên bang hiếm khi xảy ra ở Hoa kỳ
     
VC BÓP BÁO TRONG "THẢ CỬA" CHO BÁO NGOÀI? (11/13/2009) (Xem: 1665)

Đây không phải là lần đầu tiên CSVN mới bóp nghẹt báo chí. Trong giai đoạn cần biểu diễn “dân chủ” để xích gần lại với Tây phương, VC bày binh bố trận khéo léo. Nay thì họ đã quay lại đường lối cố hữu.

Với những cấm kỵ như thế mà ở hải ngoại, một số báo chí đã “được phép lạ” lấy tin “tường trình từ VN” hoặc độc hơn là “phỏng vấn chống đảng và nhà nước một cách công  khai” ngay giữa phố phường VN. Thật khó mà biết rõ thực hư.

     
TT OBAMA CỐ HÂM NÓNG GIAO HẢO VỚI NHẬT (11/12/2009) (Xem: 1521)
Cũng có người quan ngại một khi Nhật Bản “trở mình” thì sẽ có nhiều thay đổi lớn. Chưa chi mà Nhật Bản đã lớn tiếng kêu gọi các nước Đông Á liên kết theo mô thức như Liên Hiệp Âu Châu (EU). Người ta không ai có thể quên được những tội ác chiến tranh do quân Nhật gây ra hồi đệ nhị thế giới, qua chiêu bài Đại Đông Á, hô hào Á Châu của người Á Châu, nhằm đối đầu với các thế lực tây phương.
     
Món Ngon
  UYÊN THY BISTRO: MÓN TÂY - MÓN VIỆT - TRÚC HÀNG HIÊN (11/11/2009) (Xem: 107536)
Quen. Tên quen. Chủ nhân (đồng thời là đầu bếp) quen.

Dễ thương nho nhỏ xinh xinh từng góc tiệm. Hàng trúc trong chậu trước hàng hiên gợi nhớ cảnh tre trúc bao bọc quanh làng thôn quê cũ. Ở đây kê những chiếc bàn, để khách thưởng thức cà-phê thơm ngon, vừa phì phèo thuốc lá.

Hẹn bạn ở Uyên Thy Bistro dễ dàng, ai cũng  biết. Nói “Ngay ngã tư Bolsa và Magnolia, sau lưng 7-Eleven” là bảo đảm chẳng có ai lạc đường cả!
  CÁ ĐÚT LÒ DANH BẤT HƯ TRUYỀN CỦA NHÀ HÀNG PHONG DINH (11/10/2009) (Xem: 7461)
Hầu như 90 phần trăm khách đến đây là để thưởng thức món “Cá Đút Lò”. Bàn nào cũng la liệt những dĩa rau xanh tươi đầy đủ, bánh tráng, nước mắm me, nước mắm pha hoặc mắm nêm đặc sản. Mùi thơm... “chịu hết nổi”, bụng cồn cào. Nhưng ở nhà hàng Phong Dinh khách khỏi lo chuyện ngồi chờ dài cổ (có khi cả 40 phút) có món cá ngon. Trong tích tắc, con cá bông lao chính hiệu được nhân viên mang ra theo order.
Liên kết
Best viewed with FireFox, Chrome, Safari, Opera, IE 8 at resolution of 1024x768